HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > เจงกิยอดนักสู้
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 16:45
 
 
เพลง "เจงกิยอดนักสู้"
(เพลงดังหนังการ์ตูน)
 
เจงกิยอดนักสู้
 

โอ๊ะ โอ โอ โอ เสียงเล่าลือกันมา
ชื่อเสียงก้องฟ้า บนผืนผ้าเวที
ชิง ชิง ชิง เพื่อชัย เหงื่อท่วมกายราวี
ต่อยไปไต่เต้าเอาชัย หวังได้แชมป์เลื่องลือ

* จากเด็กกำพร้าสู้ชีวิตมายากแค้นลำเค็ญหนักหนา
ยากจนข้นแค้นกันมาหวังไว้ว่าอนาคตดี
โอ โอ ชาตินี้ยังดีที่มีความยุติธรรมหลงเหลือ
บันดาลให้คนที่ดี ทำสำเร็จดังฝัน

เจงกิ เจงกิ ยอดแห่งนักบู๊ ชื่อ เจงกิ
เจงกิ เจงกิ ยอดนักสู้ คือ แชมป์
เจงกิ เจงกิ ยอดแห่งนักบู๊ ชื่อ เจงกิ
เจงกิ เจงกิ ยอดนักสู้ คือ แชมป์
(ซ้ำ *)
เจงกิ เจงกิ ยอดแห่งนักบู๊ ชื่อ เจงกิ
เจงกิ เจงกิ ยอดนักสู้ คือ แชมป์

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

เจงกิยอดนักสู้ ผลงานสุดคลาสสิกจาก “โคยาม่า ยู” (KOYAMA Yuu) เรื่องราวของเจ้าหนูเก็งกิ กับคุณพ่อนักมวยคนยากที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยาม ต้องผิดหวังหรือต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย

ย้อนไปในช่วง 20 เกือบ 30 ปีก่อน ในยุคที่หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นในไทยยังไม่ได้เข้าสู่ยุคสมัยแห่งคำว่าการ์ตูนลิขสิทธิ์ แต่ก็ต้องถือได้ว่าในช่วงนั้นเป็นยุคบุกเบิกเป็นดั่งก้าวแรกอันเรืองรองของการ์ตูนญี่ปุ่นในประเทศไทยอย่างแท้จริง การ์ตูนหลายๆ เรื่องกลายเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตให้กับเด็กๆ ในยุคนั้น เด็กที่ปัจจุบันก็เติบโตกันมา จนหลายคนก็มีครอบครัวกันไปแล้วบ้าง แต่ก็เชื่อว่า เกินครึ่งของเด็กในยุคนั้น ทุกวันนี้ยังคงอ่านการ์ตูนกันอยู่ หรืออย่างน้อยก็ต้องจดจำระลึกถึงหนังสือการ์ตูนเรื่องต่างๆ ในอดีตที่จะมีแว่บผ่านมาในชีวิตกันบ้างอยู่แล้ว

แน่นอนว่า ผลงานของอาจารย์โคยาม่า ยู ก็ต้องเป็นอีกหนึ่งในดวงใจของเด็กๆ หลายๆ คน ในช่วงเกือบ 30 ปีก่อน หลายๆ เรื่องของอาจารย์นั้นได้รับการตีพิมพ์ในบ้านเรา บางเรื่องก็ได้รับการตีพิมพ์อยู่หลายครั้ง โดยมีเรื่องเด่นๆ ที่น่าจะติดปากและติดตรึงอยู่ในความทรงจำของคนอ่านอย่าง ไอ-ผู้มาเยือน สปรินเตอร์ เรียวม่า และรวมทั้งเรื่องนี้ เก็งกิ ยอดนักสู้ (Ganbare Genki แปลเป็นไทยตรงๆ ก็คือ สู้เค้านะ เก็งกิ!) ซึ่งจริงๆ งานแต่ละเรื่องของอาจารย์โคยาม่า อาจจะมีเนื้อหาที่ต่างกันไป แต่ในความต่างนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นร่วมกันอยู่อย่างไม่สูญหายไปไหน และเป็นเหมือนลายเซ็นในงานสไตล์โคยาม่า ยู เสมอมา

เริ่มตั้งแต่ลายเส้น ที่ถ้าเด็กหรือวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ยุคนี้มองแว่บแรก อาจจะรู้สึกว่าเป็นลายเส้นที่ดูเชย และค่อนข้างวุ่นวาย แต่ในความเก่าที่บางคนมองว่าเชยเหล่านี้ ก็มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ในแบบของอาจารย์เอง และที่สำคัญ ยังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตในแบบดราม่าสะเทือนอารมณ์ได้อย่างประทับใจในงานทุกเรื่อง จนอาจกล้าพูดได้ว่า คนที่ได้อ่านการ์ตูนของอาจารย์ โคยาม่า ยู ถ้าไม่รู้สึกสะเทือนใจอะไรเลย ก็ต้องถือว่าเป็นคนที่ใจแข็งใจหินเอามากๆ ซึ่ง เก็งกิ ยอดนักสู้ ก็ถือเป็นอีกตัวอย่างที่ดีมากๆ

กับเรื่องราวของเด็กชายตัวเล็กๆ กับพ่อนักมวยคนยาก ที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามหาความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยามต้องผิดหวัง ต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย ซึ่งภาพรอยยิ้มของพ่อลูกทั้งคู่ในเรื่องนี้นี่แหละครับ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านกันได้อย่างดีเลยเชียว

 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.