HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > ปาร์แมน (2)
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 16:43
 
 
เพลง "ปาร์แมน (2)"
(เพลงดังหนังการ์ตูน)
 
ปาร์แมน (2)
 

ท่องไปในแดนดินถิ่นห่างไกลในนภา
เที่ยวไปในหล้าดินแดนสุดตากว้างใหญ่
สุดฟ้าดินแดนแคว้นแห่งหมู่ดาวลิบลิบไกล
ยากหาใดเทียมชนชาวเบิร์ดแมน

มุ่งสู่ยังดาวโลก แสวงโชคพวกพ้อง
ช่วยป้องกันภัย ร่วมใจเพื่องาน
มิลังเล ปาร์โกะ ปาร์ยัง ฮา ฮา มาช่วยเสริม
ไม่ผวามิกลัวผู้ใด เพียบพร้อมไว้ได้ทุกเวลา
หากภัยมาทางใด พร้อมทุกเมื่อ

ปาร์ ปาร์ ปาร์ ปาร์ ป๊าร์แมน โอ อัศจรรย์เด็กน้อย
ปาร์ ปาร์ ปาร์ ปาร์ ป๊าร์แมน โอ อัศจรรย์เด็กเอย
ปาร์ ปาร์ ปาร์ ปาร์ ป๊าร์แมน โอ อัศจรรย์เด็กน้อย
ปาร์ ปาร์ ปาร์ ปาร์ ป๊าร์แมน โอ อัศจรรย์เด็กเอย
(ซ้ำทั้งเพลง)

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

ปาร์แมน เจ้าหนูมหัศจรรย์ (「パーマン」Pāmanパーマン?การ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานเขียนของ ฟูจิโกะ เอฟ. ฟูจิโอะ ผู้สร้างสรรค์สุดยอดการ์ตูนคลาสสิกในดวงใจของเด็กๆและผู้ใหญ่ทั่วโลกอย่าง โดราเอมอน เรื่องราวของ มิตสึโอะ ซึวะ เด็กชายชาวโลกจอมซุ่มซ่าม ที่ทำอะไรไม่เคยเป็นชิ้นเป็นอัน แต่กลับถูกเลือกให้มาเป็นศิษย์ของซุปเปอร์แมน (ในทีวีเรียกว่า "เบิร์ดแมน") เพื่อมารับช่วงต่อในการปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองโลก ซีรีส์แรกของปาร์แมนได้ถูกตีพิมพ์ในโชเน็นซันเดย์และแมกกาซีนอื่นๆ ตั้งแต่ปี 1967 ถึง 1968 ซีรีส์ที่สองตีพิมพ์ในโคโระโคโระคอมมิก ตั้งแต่ปี 1983-1986 ในซีรีส์ที่สองมีการเปลี่ยนแปลงในรายละเอียดหลายด้าน ตัวอย่างเช่น ชื่อของซุปเปอร์แมน (เบิร์ดแมน)

ในประเทศญี่ปุ่น ปาร์แมนออกฉายครั้งแรกในปี 1967 ในรูปแบบขาวดำ และได้ถูกสร้างใหม่ ในรูปแบบสีในปี 1983 และในปี 2003 และ 2004 ได้มีการสร้างปาร์แมนในรูปแบบภาพยนตร์ ในประเทศไทย ปาร์แมนเคยฉายทาง ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. (โมเดิร์นไนน์ ทีวี ในปัจจุบัน) เมื่อหลายปีก่อน (พ.ศ.2526-2530) ช่วงๆ เดียวกับที่ฉาย โดราเอมอน นั่นแหละ แต่มาทีหลังนิดนึง ก็เลยอาจไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่ก็เชื่อว่ามีหลายๆคน จำการ์ตูนเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันนำกลับมาฉายใหม่ทาง True Visions ช่อง Spark และออกจำหน่ายในรูปแบบวีซีดี โดย โรสวิดีโอ (รู้สึกว่าเป็นแบบ DVD ก็มีครับ) ใครสนใจอยากรำลึกอดีต สามารถหาซื้อมาชมกันได้ตามสะดวกเลยครับ...

ซุปเปอร์แมนให้อุปกรณ์ 4 อย่างแก่ มิตสึโอะ ซึวะ เด็กชายชาวโลกจอมซุ่มซ่าม เพื่อให้ได้เป็นปาร์แมน คือ หน้ากาก ที่ทำให้มีกำลังเพิ่มขึ้น 6,600 เท่า ผ้าคลุมที่บินได้ด้วยความเร็ว 119 กม./ชม. ตราสัญลักษณ์ติดหน้าอกรูปตัว P (เห็นในทีวีเรียกว่า "วอนเบะ") เป็นอุปกรณ์สื่อสารกับปาร์แมนคนอื่นๆ แถมยังเป็นอุปกรณ์ช่วยหายใจ เวลาลงไปในน้ำด้วย และสุดท้ายก็คือ เจ้าหุ่นก๊อปปี้ สำหรับใช้เป็นตัวแทนในเวลาที่ต้องออกไปปฏิบัติหน้าที่ โดยเพียงแค่ใครก็ตามที่กดจมูกของมัน ก็จะก๊อปปี้คนๆนั้นออกมาแบบชนิดเหมือนเปี๊ยบเลยทีเดียว (แต่มักใช้วิธีการแยกแยะได้โดยสีของจมูกที่แตกต่าง) สิ่งที่ปาร์แมนทุกคนต้องพยายามอย่างมากที่สุด นอกเหนือจากการช่วยปกป้องโลก ก็คือ การรักษาความลับการเป็นปาร์แมนไว้ให้ดีที่สุด เพราะหากมีใครล่วงรู้ความจริงเกี่ยวกับตัวจริงของปาร์แมนแล้วล่ะก็ ซุปเปอร์แมนจะทำลายสมองของปาร์แมนคนนั้นทันที (ประมาณว่าทำลายความทรงจำน่ะครับ...) 

 
คลิกที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่ขึ้น คลิกที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่ขึ้น คลิกที่ภาพ เพื่อดูภาพขนาดใหญ่ขึ้น
 

มิตสึโอะเริ่มช่วยเหลือผู้คนที่ตกอยู่ในอันตราย ทั้งทางอาชญากรรมและภัยพิบัติต่างๆ ผู้คนต่างนิยมชมชอบปาร์แมนเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ทำให้ปาร์แมนตกที่นั่งลำบาก มักจะเป็นการที่ต้องเป็นทั้งซุปเปอร์ฮีโร่และเป็นเด็กผู้ชายธรรมดาที่ไม่มี ความสำคัญอะไร แม้มิตสึโอะอยากที่จะเลิกเป็นปาร์แมน แต่อีกใจหนึ่งก็ยังอยากที่จะช่วยผู้คนที่อยู่ในภยันตรายด้วย ต่อมาปาร์แมนก็ได้เจอและทำงานร่วมกับปาร์แมนคนอื่นๆ เช่น

  • ปาร์บู้บี้ (ปาร์แมน เบอร์ 2) ลิงชิมแพนซี พูดไม่ได้ แต่ฉลาด ถือเป็นคู่หูของมิตสึโอะ เพราะมักออกปฏิบัติงานร่วมกันเป็นประจำ
  • ปาร์โกะ (ปาร์แมน เบอร์ 3 หรือปาร์โกะ) ความจริงแล้วคือ โฮชิโนะ สึมิเระ นักร้องหญิงที่มีชื่อเสียง หลงรักมิตสึโอะ แต่ไม่เคยเปิดเผยความในใจ
  • ปาร์ยัง (ปาร์แมน เบอร์ 4 หรือปาร์ยัง) เณรน้อยจากโอซาก้า พูดเหน่อ ตั้งใจทำงานและรับผิดชอบดีที่สุด แต่เสียตรงที่ขี้เหนียวเกินไป จนเพื่อนๆเอือมระอา ในตอนจบ มิตสึโอะ ได้รับตำแหน่งซุปเปอร์แมน และต้องจากโลกไปที่ดาวเคราะห์ดวงอื่น เพื่อไปเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เต็มตัว...
 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.