HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 15:38
 
 
เพลง "คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า"
(เพลงดังหนังเด็ก ชุด 4)
 
คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า
 

ปล่อยใจเพลินชมแสงดวงดาว เด่นวับวาวพร่างพราวนภา
โอ้ดาวล้วนงามตาน่ายล พร้อมกมลชนทั่วแคว้น
แต่ดาวงามอับแสงลงไป ใครนะน้ำใจแสนดำนำดินแดน
อกเอ๋ยเสียใจสุดแสน ใครนะดูแคลนข่มเหงกัน

* เขาช่างคิดพาลหักหาญใจเรา ให้หมองเศร้าไม่เว้นวัน
แสนทรมานสงสารดาวเสียหนักหนา

** สุดจะทนเจ็บช้ำตรอมตรม จึงทวงภิรมย์แสงดาวนั้นคืนมา
เราขอสัญญาจะจัดการ ทำลายมารให้สิ้นไป
รักดาวมอบกายมอบใจ คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า
(ซ้ำ *,**)

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

คอบร้า เห่าไฟสายฟ้า (ญี่ปุ่นコブラ Kobura ?) (อังกฤษCobra) เป็นการ์ตูนไซไฟ ผลงานของ บูอิจิ เทราซาวะ ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์การ์ตูน และการ์ตูนทีวี เป็นเรื่องราวของคอบร้า สลัดอวกาศที่มีแขนซ้ายเป็นปืนไซโคกัน (Psycho-gun) ซึ่งเป็นปืนเลเซอร์ที่สามารถควบคุมทิศทางลำแสงของปืนได้ด้วยพลังจิต ที่มีคอบร้าใช้เพียงคนเดียวในจักรวาล และใช้พลังงานจากร่างกายมาเป็นกระสุนของปืนไซโคกัน คอบร้าที่มีร่างกายแข็งแกร่งมากกว่าคนปกติทั่วไปมาแต่กำเนิด มีพละกำลังและความอึดมหาศาล ทำให้ปืนไซโคกัน จึงดูเหมือนยิงได้ไม่มีวันหมด

 
 

คอบร้า แต่เดิมนั้นเป็นโจรสลัดอิสระ รูปหล่อ ปล้นไปทั่วจักรวาล เป็นโจรที่ปล้นโดยไม่เคยฆ่าคนบริสุทธิ์ มีค่าหัวเป็นอันดับหนึ่งในจักรวาล มีอาวุธเป็นปืนสั้นลูกโม่ 6 นัด ยี่ห้อ โคลด์ สมิธ แอนด์ วัสสัน ขนาด .44 เม็กนั่ม (ด้ามสลักรูปงูเห่า) และปืนสั้นเลเซอร์ธรรมดาอีก 1 กระบอก มียานเตอร์เติลเป็นพาหนะ (เป็นยานที่ไม่มีปีกมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยม สร้างด้วยวิทยาการของมนุษย์ที่มีขนาดเล็กแต่ทรงอานุภาพมากที่สุดในกลุ่มยาน ที่เดินทางไกลในจักรวาลด้วยกัน ใช้แบตเตอรี่ที่ประจุพลังงานจากแสงสว่าง และความร้อนเป็นเชื้อเพลิง ที่ใต้ท้องยานยังมียานดำน้ำขนาดเล็กติดไว้ด้านข้างหัวยานมีช่องยิงมิสไซด์ข้างละ 2 ช่อง มีช่องยิงปืนแสงข้างละ 1 ช่อง สามารถยิงได้ทั้งเลเซอร์และพลาสม่า) มีคู่หูเป็นอาเมอร์รอย (หุ่นยนต์ที่ดัดแปลงจากคนจริงๆ ซึ่งเป็นแฟนเก่าของคอบบร้า ด้วยวิทยาการไบโอชีวะ ชื่อว่า เลดี้ ซึ่งมีอยู่เพียงตัวเดียวในจักรวาลเช่นกัน

 
 

เรื่องย่อ
คอบร้า ออกปล้นไปทั่วจักรวาล และท่องเที่ยวอย่างอิสระ จนต่อมาองค์กรกิลโด้ครองจักรวาล ได้ต้อนเหล่าสลัดอวกาศเข้าสังกัด แต่คอบร้าไม่ยินยอม จึงถูกกิลโด้ล่าสังหาร สุดท้ายคอบร้าถูกคริสตัลบอย ที่ยังเป็นมนุษย์ฟันแขนซ้ายขาด และเลดี้เสียชีวิต คริสตัลบอยเองก็ตายไปด้วย จากนั้นคอบร้าจึงได้กลับไปยังโลกและให้ ดร.คนหนึ่งสร้างปืนไซโคกันให้ และสร้างอาเมอร์รอยด์เลดี้ขึ้นมา จากนั้นคอบร้าก็ออกไปต่อสู้กับกิลโด้ด้วยความแค้น แต่ด้วยกองกำลังของกิลโด้ที่มีจำนวนนับไม่ถ้วน ทำให้คอบร้ารู้สึกเบื่อหน่ายต่อการต่อสู้ จึงได้ตัดสินใจผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้าและลบความทรงจำ หลบไปใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดาในดวงดาวสุดขอบจักรวาล ทำงานหาเลี้ยงชีวิต พอผ่านไปหลายปีก็เกิดความเบื่อหน่ายต่อชีวิตที่ราบเรียบธรรมดา จึงเข้าไปในร้านแห่งความฝัน ซึ่งในร้านลูกค้าสามารถเลือกวีดีโอหนังเรื่องที่ตัวเองต้องการจะเป็นพระเอก แล้วไปนอนให้เครื่องกระตุ้นฝันทำงาน

ต่อมาเลดี้ ซึ่งแฝงตัวอยู่ในหุ่นรับใช้เห็นคอบร้าเบื่อหน่ายต่อชีวิตธรรมดา และมีกำลังใจกระตือรือร้นแสวงหาความตื่นเต้นเร้าใจ จึงได้แอบนำเอาวีดีโอเทปเรื่องราวของคอบร้าที่มีมือซ้ายเป็นปืนไซโคกันท่อง เที่ยวไปทั่วจักรวาลมีสาวสวยล้อมรอบ เปิดให้คอบร้าฝัน ด้วยความพอใจต่อหนังเรื่องนี้อย่างสุดๆ คอบร้าจึงไปเล่นคาสิโนต่อ และได้เกิดต่อสู้กับกัปตันไบเคนซึ่งเป็นสลัดสมุนของกิลโด้ ที่เคยถูกคอบร้ายิงตาซ้ายบอด คอบร้าเผลอนึกถึงเรื่องในฝันจึงยิงไซโคกันออก (ทำให้ไบเคนจำได้แต่ก็เสียชีวิต แต่ข่าวคอบร้ายังไม่ตายก็ถูกส่งไปยังองค์กร กิลโด้ ซึ่งในขณะนี่คริสตัลบอยซึ่งคืนชีพด้วยร่างกายที่เป็นคริสตัสโปร่งแสง ครองอำนาจสูงสุดของกิลโด้อยู่) ทำให้ความทรงจำทั้งหมดของคอบร้ากลับคืนมา และคอบร้าก็ออกสู่อวกาศเพื่อต่อสู้กับกิลโด้อีกครั้ง

คอบร้า ถูกชักนำให้เข้าไปร่วมกับสงครามหลากหลายรูปแบบ และพบว่าแต่ละที่ต่างมีเงาขององค์กรกิลล์ชักใยอยู่เบื้องหลังเกือบทั้งสิ้น เขาได้พบกับมิตรสหายใหม่ๆ ที่มีบทบาทในการโค่นล้มองค์กรกิลล์และคริสตัลบอย คือ มิสตรี้ หงอคง กัปตันดอว์สันและในที่สุดเขาก็จบฝันร้ายอันยาวนานลงได้และเดินทางท่องเที่ยว อย่างสำราญในอีกหลายตอนต่อจากนั้น

โดยแต่ละเวอร์ชันมีชื่อแตกต่างกันไป ได้แก่

  • ฉบับหนังสือการ์ตูน: コブラ; Cobra (และ "Cobra the Space Pirate")
  • ทีวี อะนิเมะ: スペースコブラ; Space Cobra
  • ภาพยนตร์: コブラ (Cobra) SPACE ADVENTURE
  • ดีวีดี อะนิเมะ: スペースアドベンチャー コブラ; Space Adventure Cobra

นอกจากเรื่องคอบบร้าแล้ว บูอิจิ เทราซาวะ ยังมีผลงานการอีกหลายเรื่อง เช่น แบล็ค ไนท์ (Black Knight) มิดไนท์อาย (Midnight Eye) และ คอบบร้าภาคพิเศษอีกด้วย

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับ "คอบร้า"

 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.