HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > เจงกิยอดนักสู้
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 13:59
 
 
เพลง "เจงกิยอดนักสู้"
(เพลงดังหนังเด็ก ชุด 3)
 
เจงกิยอดนักสู้
 

แชมเปี้ยนมวยเด็ก เล็กก็พริกขี้หนู
ฝีมือชั้นครู ต่อยศัตรูปราชัย
กีฬาอยู่ว่องไวชั้นเชิง รุกให้เปิงเปิดไป
อดทนฝึกปรือซ้อมไว้ หวังชิงชัยบั้นปลาย

แย็บขวาหนักเหลือ สมญาฉกาจ ว่าหมัดพิฆาตเลื่องลือ
ใครๆ ได้เห็นฝีมือ ต้องนับถือลวดลาย
เป็นความภาคภูมิ เขาคือดวงใจแสนรักของตาและยาย
เจงกิ สู้สบาย สมเป็นชายเสียจริง

เจงกิ เจงกิ คนชมทั้งนั้นเลย เจงกิ
เจงกิ เจงกิ ยอดนักสู้ตัวจริง
เจงกิ เจงกิ คนชมทั้งนั้นเลย เจงกิ
เจงกิ เจงกิ ยอดนักสู้ตัวจริง

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

เจงกิยอดนักสู้ ผลงานสุดคลาสสิกจาก “โคยาม่า ยู” (KOYAMA Yuu) เรื่องราวของเจ้าหนูเก็งกิ กับคุณพ่อนักมวยคนยากที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยาม ต้องผิดหวังหรือต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย

ย้อนไปในช่วง 20 เกือบ 30 ปีก่อน ในยุคที่หนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นในไทยยังไม่ได้เข้าสู่ยุคสมัยแห่งคำว่าการ์ตูนลิขสิทธิ์ แต่ก็ต้องถือได้ว่าในช่วงนั้นเป็นยุคบุกเบิกเป็นดั่งก้าวแรกอันเรืองรองของการ์ตูนญี่ปุ่นในประเทศไทยอย่างแท้จริง การ์ตูนหลายๆ เรื่องกลายเป็นแรงบันดาลใจในชีวิตให้กับเด็กๆ ในยุคนั้น เด็กที่ปัจจุบันก็เติบโตกันมา จนหลายคนก็มีครอบครัวกันไปแล้วบ้าง แต่ก็เชื่อว่า เกินครึ่งของเด็กในยุคนั้น ทุกวันนี้ยังคงอ่านการ์ตูนกันอยู่ หรืออย่างน้อยก็ต้องจดจำระลึกถึงหนังสือการ์ตูนเรื่องต่างๆ ในอดีตที่จะมีแว่บผ่านมาในชีวิตกันบ้างอยู่แล้ว

แน่นอนว่า ผลงานของอาจารย์โคยาม่า ยู ก็ต้องเป็นอีกหนึ่งในดวงใจของเด็กๆ หลายๆ คน ในช่วงเกือบ 30 ปีก่อน หลายๆ เรื่องของอาจารย์นั้นได้รับการตีพิมพ์ในบ้านเรา บางเรื่องก็ได้รับการตีพิมพ์อยู่หลายครั้ง โดยมีเรื่องเด่นๆ ที่น่าจะติดปากและติดตรึงอยู่ในความทรงจำของคนอ่านอย่าง ไอ-ผู้มาเยือน สปรินเตอร์ เรียวม่า และรวมทั้งเรื่องนี้ เก็งกิ ยอดนักสู้ (Ganbare Genki แปลเป็นไทยตรงๆ ก็คือ สู้เค้านะ เก็งกิ!) ซึ่งจริงๆ งานแต่ละเรื่องของอาจารย์โคยาม่า อาจจะมีเนื้อหาที่ต่างกันไป แต่ในความต่างนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นร่วมกันอยู่อย่างไม่สูญหายไปไหน และเป็นเหมือนลายเซ็นในงานสไตล์โคยาม่า ยู เสมอมา

เริ่มตั้งแต่ลายเส้น ที่ถ้าเด็กหรือวัยรุ่นคนรุ่นใหม่ยุคนี้มองแว่บแรก อาจจะรู้สึกว่าเป็นลายเส้นที่ดูเชย และค่อนข้างวุ่นวาย แต่ในความเก่าที่บางคนมองว่าเชยเหล่านี้ ก็มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์ในแบบของอาจารย์เอง และที่สำคัญ ยังถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตในแบบดราม่าสะเทือนอารมณ์ได้อย่างประทับใจในงานทุกเรื่อง จนอาจกล้าพูดได้ว่า คนที่ได้อ่านการ์ตูนของอาจารย์ โคยาม่า ยู ถ้าไม่รู้สึกสะเทือนใจอะไรเลย ก็ต้องถือว่าเป็นคนที่ใจแข็งใจหินเอามากๆ ซึ่ง เก็งกิ ยอดนักสู้ ก็ถือเป็นอีกตัวอย่างที่ดีมากๆ

กับเรื่องราวของเด็กชายตัวเล็กๆ กับพ่อนักมวยคนยาก ที่ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับการไล่ตามหาความฝันที่จะเป็นแชมป์เปี้ยนสุดยอดนักมวย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบาก โดนดูถูกโดนหยามต้องผิดหวัง ต้องถูกต่อยคว่ำจนล้มไม่เป็นท่าแค่ไหน แต่ทั้งสองก็ยิ้มสู้ไม่เคยถอย ซึ่งภาพรอยยิ้มของพ่อลูกทั้งคู่ในเรื่องนี้นี่แหละครับ น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านกันได้อย่างดีเลยเชียว

 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.