HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > นินจาอาราชิ
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 14:00
 
 
เพลง "นินจาอาราชิ"
(เพลงดังหนังเด็ก ชุด 3)
 
นินจาอาราชิ
 

ขี่ม้าขาวควบปลิวละลิ่วมา
คือนินจาแปลงกายฝ่ายดี
มีนาม อาราชิ นินจาอาราชิ
อาราชิเลิศล้ำเกริกไกล

ดาบเงาปีศาจฟันสะบัดฟาดไป
ล้างนินจาร้ายพรรคโลหิตใจโหดเหี้ยม
อาราชิ อาราชิ ฟ้าและดินหวั่นอาราชิ
เก่งจริงนินจาอาราชิ...ยอดคน
(ซ้ำทั้งเพลง 2 รอบ)

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

นินจาอาราชิ ในยุคของซามูไรของญีปุ่น มีองค์การกงจักรเลือดได้ส่งสมุนปีศาจ เพื่อสร้างความโกลาหลในญี่ปุ่น โดยการบัญชาการของหัวหน้าองค์การคือ "มาจินไซ" และมีสมุนคู่กายคือ "ไกโกซึมารุ" แล้วได้วางแผนการอันชั่วร้าย โดยก่อให้เกิดปีศาจกลายพันธุ์จากกลุ่มคนเหล่านินจาขึ้น ทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นชาก เพื่อเข้าทำการยึดครองโลก เลยมอบหมายงานชิ้นนี้ให้กับ "มาจูว" เป็นผู้สร้างปีศาจกลายพันธ์มาจากเหล่ากลุ่มนินจาในญี่ปุ่น เพื่อทำให้เหล่านินจาแปลงร่างกลายเป็นปีศาจร้ายได้

แต่ภายหลัง มาจูว ได้รับรู้ถึงแผนการอันแสนชั่วของ มาจินไซ และ ไกโกซึมารุ ก็เลยหักหลังองค์การชั่วร้าย จึงได้สร้างยอดนินจา ซึ่งเป็นลูกชายที่มีชื่อว่า "ฮายาเตะ" ให้กลายร่างเป็นสุดยอดนินจา เพื่อเข้าขัดขวางองค์การปีศาจร้ายกงจักรเลือด 

แต่การที่จะทำให้ลูกชายของตนกลายร่างได้นั้น ต้องผ่านพิธีกรรมที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ เพื่อเปลี่ยนเซลล์ในร่างกาย แล้วเมื่อครั้งใดฮายาเตะ จะแปลงร่างแล้วล่ะก็ ก็ต้องร่ายเวทมนตร์ เรียก "ลมขนนก" แล้วท่องคาถา "ฟูเกโย อาราชิ อาราชิ อาราชิ" ก็สามารถเปลี่ยนร่างเป็น นินจาจอมคาถา หรือ นินจาอาราชิ ได้ในบัดดล

นินจาอาราชิ มีดาบคู่ใจ คือ ฮายาคา ซึ่งมีเพลงดาบไม้ตาย คือ เพลงดาบเงาสังหาร โดยอาศัยเงาดาบที่สะท้อนแสงเข้าไปสะกดจิตเหล่าปีศาจร้าย แล้วก็ทำการทำลายล้างทันที แล้วก็ยังมีเพลงดาบลมสลาตันอีกต่างหาก แถมมีม้าคู่กายก็คือ ม้ากายสิทธิ์ ฮายาบูซาโอะ มีความสามารถอย่างสูงส่ง สามารถกระโดดได้ไกลมาก ๆ จนดูเหมือนกับว่าบินได้ แล้วทางนินจาอาราชิยังมีเหล่านินจาผู้ช่วยอีก 3 คน คือ ทัตซึมากิ นินจาผู้มากประสบการณ์และเพลงดาบและมีลูกสาวติดตามมาด้วยชื่อว่า คาซูมิ ซึ่งสามารถเรียกให้ นินจาอาราชิมาช่วยเหลือในเวลาคับขันได้ด้วยการเป่าขลุ่ยเรียก (ขลุ่ยวิเศษ ซุสุคาเซ) และยังสามารถเรียกม้า ฮายาบูซาโอะ ออกมาให้กับนินจาอาราชิได้อีกด้วย (ขลุ่ยเรียกม้าเหมือนกับไลอ้อนมารุเลยหรือเนี่ย) ส่วนผู้ช่วยอีกคนชื่อว่า ซึมูจิ ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กของซามูไรผู้พ่อคือ ทัตซึมากิ

 
 

หนังเรื่องนี้ยังฮีโร่ผู้ช่วยอีกหนึ่งคนคือ ซึกิโนวะ (หน้ากากวงแหวนแห่งจันทรา) ร่างจริงของเขาคือ "ฟูยูเตะ" ซึ่งเป็นพี่น้องฝาแฝดของฮายาเตะนั่นเอง หน้ากากวงแหวนจันทรา ออกมาช่วยเหลือนินจาอาราชิในการต่อสู้ครั้งหนึ่ง เป็นครั้งสำคัญของนินจาอาราชิ แล้วหน้ากากวงแหวนจันทรานี้ยังสามารถเพิ่มพลังให้กับนินจาอาราชิได้อีกด้วย อะไรจะปานนั้นล่ะเจ้านินจาจอมคาถา

 
 

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับนินจาอาราชิ
นินจาอาราชินั้นได้รับการดีไซน์แบบมาจาก นกเหยี่ยว นั่นเอง แต่ตอนสมัยเด็ก ๆ ก็คิดไปว่าดัดแปลงมาจาก ไก่ แรกเริ่มเดิมทีชุดของนินจาอาราชิ ได้เป็นลักษณะขนนกจริงๆ เลยนะครับ แต่ภายหลังได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง เพื่อความสะดวกในการถ่ายทำจึงเป็นลักษณะเป็นเนื้อผ้าลายขนนกเหยี่ยว ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เข้ามาฉายในไทย ในปี พ.ศ.2515 หรือกว่า 37 ปีแล้ว มีทั้งหมด 46 ตอนโดยการดำเนินงานสร้างโดยโตเอะ สร้างสรรค์งานโดย อิชิโนโมริ โชทาโร่ นั่นเอง

 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.