HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > หน้ากากเสือ 2
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Wednesday, November 2, 2016 17:01
 
 
เพลง "หน้ากากเสือ 2"
(เพลงดังหนังเด็ก ชุด 2)
 
หน้ากากเสือ 2
 

(เสียงพูด : เราคือ หน้ากากเสือ สอง
จะมาแทนหน้ากากเสือ หนึ่ง)

หน้ากากเสือสอง แทนหน้ากากเสือหนึ่ง
ซึ่งเราระลึกถึง คิดคำนึงบุญคุณท่านมี
ยังจำคำสอนวิชา เป็นนักสู้ที่ดี
ซาบซึ้งชั่วชีวีมิลืมท่านที่เลี้ยงดูเรามา

ใจเราสู้ ใจเรามั่น มิเคยหวั่นศัตรู
แน่นอน ใจเราสู้ เรารอบรู้เกมแห่งกีฬา
ไม่ยอมแพ้ใคร ที่มาล่วงล้ำ มันอยุติธรรมหนักหนา
รักคุณธรรม ล้ำเมตตา มุ่งรักษาความดี
(ซ้ำทั้งเพลง)

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 

หน้ากากเสือ เริ่มต้นจากหนังสือการ์ตูนที่เขียนเรื่องโดย อิคคิ คาจิวาระ และวาดภาพโดย นาโอคิ ทซึจิ เมื่อปี 1969 ต่อมาเมื่อหนังสือการ์ตูนได้รับความนิยมในเวลาอันสั้น จึงมีผู้นำมาทำเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นซึ่งมีลายเส้นและเนื้อหาที่ผิดแผกออกไปเล็กน้อย

อนิเมชั่นเรื่องหน้ากากเสือมีความยาวทั้งหมด 105 ตอน ออกอากาศที่ญี่ปุ่นครั้งแรกในวันที่ 2 ต.ค. 1969 จนถึงวันที่ 30 ก.ย. 1971 หลังจากนั้นราว 10 ปี หน้ากากเสือก็ถูกนำมาทำเป็นภาค 2 โดยมีส่วนเชื่อมกับภาคแรกเพียงแค่หน้ากากเสือคนใหม่นี้ เป็นเด็กกำพร้าเหมือนกันเท่านั้น ภาคสองมีความยาวประมาณ 50 ตอน โดยเนื้อหายังคงมีฉากบู๊ที่เข้มข้นเหมือนเดิม แต่เพิ่มความไฮเทคขึ้น แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าภาคแรก เนื่องจากขาดเนื้อหาที่กินใจ ซึ่งเป็นจุดเด่นของภาคแรก

ส่วนนักมวยปล้ำตัวจริงๆ ที่ใช้อิมเมจของหน้ากากเสือขึ้นปล้ำในวงการมวยปล้ำญี่ปุ่น ก็เป็นนักมวยปล้ำฝีมือดีที่ได้รับอิทธิพลจากการ์ตูนหน้ากากเสือ และได้มีการสืบทอดต่อเนื่องกันมาเป็นรุ่นๆจนถึงปัจจุบัน

โครงเรื่อง หน้ากากเสือปรากฎตัวบนสังเวียนครั้งแรก ด้วยภาพของนักมวยปล้ำฝีมือดีที่เพิ่งกลับมาจากอเมริกาพร้อมฉายา "Yellow Devil" ที่ได้มาจากการเป็นนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรมที่ปล้ำนอกกติกาทุกรูปแบบ ร่างกายที่แข็งแกร่ง และฝีมือที่แก่กล้าของหน้ากากเสือ ได้มาจากการฝึกอย่างหนักหน่วงตลอดระยะเวลาสิบปีที่ "ถ้ำเสือ" องค์กรลับที่เที่ยวพาตัวเด็กจากทั่วโลก มาเคี่ยวกรำฝึกให้เป็นนักมวยปล้ำฝ่ายอธรรม โดยมีเงื่อนไขว่าต้องส่งเงินครึ่งหนึ่งที่ได้รับจากการปล้ำกลับมาให้ถ้ำเสือ ถ้าใครแหกกฎต้องได้รับโทษตายสถานเดียว

นอกสังเวียน หน้ากากเสือคือ "นาโอโตะ ดาเตะ" ( การ์ตูนบ้านเราใช้ "เนาโตะ") เด็กหนุ่มผู้มีจิตใจดีงาม และรักการช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน อดีตเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ในบ้านเด็กกำพร้าชิบิโกะ แต่เขาก็หายตัวไปอย่างลึกลับเมื่อตอนไปทัศนศึกษาที่สวนสัตว์ คำพูดสุดท้ายที่ทุกคนได้ยินจากปากเขาคือ "ฉันแข็งแรงเหมือนเสือ"

เมื่อนาโอโตะกลับมาญี่ปุ่นอีกครั้ง เขาก็หมั่นกลับไปเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้าชิบิโกะโดยไม่ให้ใครได้ล่วงรู้ว่าเขา คือหน้ากากเสือแต่บ้านเด็กกำพร้าที่เปลี่ยนมือมาดูแลโดยเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ "วากาซูกิ" และน้องสาว "รูริโกะ" แห่งนี้กำลังประสบภาวะหนี้สินรุงรัง และใก้ลจะถูกยึด ทำให้นาโอโตะต้องเข้ามาช่วยเหลือด้วยการมอบเงินให้ทุกเดือน โดยโกหกว่าเป็นมรดกที่ได้รับมา แต่ที่จริงแล้วเงินก้อนที่ว่าเป็นเงินที่นาโอโตะต้องส่งให้กับถ้ำเสือ นั่นเอง ดังนั้นเมื่อเขาทำผิดกฎถ้ำเสือจึงส่งนักมวยปล้ำคนแล้วคนเล่ามาปล้ำกับหน้ากากเสือด้วยหมายจะฆ่าหน้ากากเสือบนเวที

ด้วยความที่หน้ากากเสือเป็นขวัญใจของเด็กๆ ไม่ว่าเขาจะทำอะไร เด็กๆก็เอามาเป็นตัวอย่าง รวมทั้งการปล้ำแบบสกปรกด้วยนั้น ทำให้รูริโกะต้องมาขอร้องให้หน้ากากเสือ หันมาปล้ำแบบขาวสะอาดเพื่อจะได้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เด็กๆ เขาจึงยอมเปลี่ยนสไตล์การปล้ำ แต่ก็มีหลายๆครั้งที่หน้ากากเสือหมดทางเลือก หรือควบคุมตัวเองไม่อยู่ ต้องปล้ำผิดกติกาอีก ซึ่งก็ทำให้หน้ากากเสือรู้สึกผิดทุกครั้ง

ตลอดทั้งเรื่องหน้ากากเสือต้องแข่งขันกับนักมวยปล้ำหลากหลายรูปแบบทั้งนัก ฆ่าจากถ้ำเสือ และนักมวยปล้ำอื่นๆจากทั่วโลก หน้ากากเสือมักจะน็อคคู่ต่อสู้ด้วยไม้ตาย "ultra tiger drop" ในช่วงแรก ก่อนที่จะคิดท่าไม้ตายใหม่คือ "ultra tiger breaker"

ความสนุกของหน้ากากเสืออยู่ที่การให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่องที่กินใจ ไม่น้อยไปกว่าการต่อสู้ที่ดุเดือดบนเวที ในตอนที่หน้ากากเสือไม่ได้ขึ้นปล้ำ นาโอโตะก็จะนำคนดูไปพบกับปัญหาของผู้ด้อยโอกาสในสังคม ทั้งปัญหาของเด็กกำพร้าตอนแล้วตอนเล่า, ปัญหาสารพิษตกค้างจากระเบิดปรมาณู, ปัญหาสารพิษตกค้างในทะเลที่รุนแรงจนไม่สามารถทำประมงได้, ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บของผู้ยากไร้ และปัญหาเรื่องสวัสดิการสังคมอีกมากมาย

ตอนจบของหน้ากากเสือภาคการ์ตูนนั้น - หน้ากากเสือแข่งชิงแชมป์มาเรื่อยๆ จนมาถึงรอบชิงซึ่งหน้ากากเสือสามารถชนะฟาวล์คู่ต่อสู้ได้แล้ว แต่เนื่องจากกติกากำหนดว่า แชมป์โลกต้องมาจากการชนะแบบปกติเท่านั้น ทั้งคู่จึงต้องกลับมาปล้ำกันใหม่อีกครั้ง

ในวันที่ปล้ำนัดล้างตา หน้าสนามแข่งรถติดมาก นาโอโตะจึงจอดรถและลงมาเดินแทน ในระหว่างทางนาโอโตะก็เหลือบไปเห็นรถบรรทุกกำลังพุ่งตรงเข้าชนเด็กที่จักรยานล้มอยู่กลางถนน นาโอโตะจึงโดดเข้าไปช่วยแต่ตัวเองกลับโดนชนเข้าอย่างจัง เมื่อเห็นว่าตัวเองไม่รอดแน่แล้วจึงแอบเอาหน้ากากเสือโยนทิ้งลงคุน้ำข้างถนน เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเขาคือ หน้ากากเสือ

ทางด้านสนามแข่ง เมื่อหน้ากากเสือไม่ปรากฎตัวคู่ต่อสู้ของเขาจึงได้แชมป์ไปท่ามกลางความงงงัน ของผู้ชมว่าหน้ากากเสือหายไปไหน เพราะหลังจากนั้นก็ไม่มีใครได้พบกับหน้ากากเสืออีกเลย ที่บ้านชิบิโกะ ทุกคนต่างเศร้าสร้อยกับการจากไปของนาโอโตะ โดยที่รูริโกะนั้นเชื่อว่านาโอโตะ คือ หน้ากากเสือ ภาพสุดท้ายที่ได้เห็นในหน้าหนังสือการ์ตูน คือ ภาพของหน้ากากเสือ ที่ได้เกิดเป็นดวงดาวอยู่บนท้องฟ้า

ส่วนในภาคอนิเมชั่น - จะเป็นตอนที่หน้ากากเสือขึ้นปล้ำกับไทเกอร์เดอะเกรท นักมวยปล้ำที่ฝีมือดีที่สุดของถ้ำเสือ ในระหว่างการแข่งขันหน้ากาเสือโดนเล่นงานนอกติกาอย่างหนักและถึงกับโดยฉีกหน้ากาก ทำให้ทุกคนได้รู้ว่าหน้ากากเสือ คือ นาโอโตะนั่นเอง และเมื่อไม่สามารถรับมือกับไทเกอร์เดอะเกรทที่เล่นผิดกติกาได้ นาโอโตะจึงต้องหันกลับมาปล้ำแบบผิดกติกาบ้าง และสามารถเอาชนะไทเกอร์เดอะเกรทได้ในที่สุด แต่หลังจากนั้นนาโอโตะรู้สึกละอายกับการกระทำของเขาเกินกว่าจะกลับไปสู้หน้า รูริโกะ และเด็กๆที่บ้านชิบิโกะได้ เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปอยู่ต่างประเทศทันทีหลังแข่งเสร็จ โดยทิ้งให้รูริโกะและเด็กๆ นั่งรออย่างไร้จุดหมาย

 
ตัวละครหลัก  
นาโอโตะ ตอนเด็ก และตอนโต หน้ากากเสือ แบบหนังสือการ์ตูน แอนิเมชั่น และคนแสดง
   
จากซ้ายไปขวา : โทราโนะซูเกะ อาราชิ 
อดีตนักยูโดชื่อดังที่หน้ากากเสือให้ความเคารพที่สุด, 
วากาซูกิ ผู้ดูแลบ้านชิบิโกะ และ รูริโกะ น้องสาว
ไจแอนท์ บาบะ นักมวยปล้ำจริงๆที่โด่งดังสมัยนั้น 
โดนดึงเข้ามาเป็นตัวละครในเรื่อง
โดยรับบทเป็นนักมวยปล้ำรุ่นพี่ที่ให้ความช่วยเหลือ
หน้ากากเสือมาโดยตลอด
   
อันโต นิโอ อิโนกิ นักมวยปล้ำจริงๆอีกคนหนึ่ง
มารับบทเป็นนักมวยปล้ำที่มาร่วมปล้ำแทคทีม
กับหน้ากากเสือบ่อยครั้ง เป็นทั้งเพื่อนและรุ่นพี่ที่คอย
ให้คำแนะนำกับหน้ากากเสือเสมอมา
เกรทซีบร้า - คาดว่าเป็นไจแอนท์บาบะ 
ที่ปลอมตัวมาแทคทีมกับหน้ากากเสือ
ในการปล้ำครั้งหนึ่ง
   
 
Mr. X ผู้จัดการของถ้ำเสือ  
 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.