HOME > MUSIC > เพลงดังหนังเด็ก > ไอ้มดแดง
 
   
HOME : superHUI เพลงดังหนังเด็ก
 
เพลงดังหนังเด็ก เพลงดังหนังเด็ก
เพลงเที่ยวเขาดิน เพลงเที่ยวเขาดิน
เพลงดังหาฟังยาก เพลงดังหาฟังยาก
เพลงละครไทยในอดีต เพลงละครไทยในอดีต
คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์) คู่หู - คู่ฮิต (นคร-มีศักดิ์)
สปอตโฆษณาโบราณ สปอตโฆษณาโบราณ
ล้อเลียนโฆษณาโบราณ ล้อเลียนโฆษณาโบราณ
สปอตหนังไทยในอดีต สปอตหนังไทยในอดีต
เพลงดังหนังจีน เพลงดังหนังจีน
เพลงดังหนังญี่ปุ่น เพลงดังหนังญี่ปุ่น
เพลง 2 ภาษา เพลง 2 ภาษา
เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงการ์ตูนญี่ปุ่น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Last Updated : Tuesday, November 15, 2016 11:13
 
 
เพลง "ไอ้มดแดง"
(เพลงดังหนังเด็ก ชุด 1)
 
ไอ้มดแดง
 

เหล่าอธรรม ช็อคก้า มารแปลงมา แสนชั่วกว่าใคร
ทำทารุณลำพองใจ สันดานไพร่มันคิด
ไอ้มดแดงแผลงฤทธิ์ ไล่ตามติดต้องปลิดชีวา
ตาย! ไป! ช็อคก้า โลกเรานี้จะน่ารื่นรมย์

มดแดงบุก! มดแดงรุก!
* เราเชียร์มดแดง เราเชียร์มดแดง มดแดง มดแดง
(ซ้ำ *) (ซ้ำทั้งเพลง)

(เสียงพูด : ไอ้มดแดงอาละวาด ตามพิฆาตฆ่าช็อกก้า
ขบวนการชั่วร้ายจากนรก
ไอ้มดแดงอาละวาด ต่อสู้สัตว์ประหลาดเหล่าอธรรม
และนำสันติสุขมาสู่ชาวโลก
)

 
 
< กลับสู่หน้าหลัก "เพลงดังหนังเด็ก"
 
 
 
 

ไอ้มดแดง (ญี่ปุ่น仮面ライダー Kamen Raidā ) เป็นภาพยนตร์แนวโทคุซัทสึ ผลงานโดย อ.โชทาโร่ อิชิโนะโมะริ และเป็นเรื่องแรกของคาเมนไรเดอร์ ออกอากาศวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2514

คาเมนไรเดอร์เข้าฉายในประเทศไทยในชื่อของ "ไอ้มดแดงอาละวาด" และตัวละครไรเดอร์ในเรื่องนั้นก็ถูกเรียกว่า  ไอ้มดแดง นอกจากนั้น ยังได้ก่อให้เกิดวลีที่ได้รับความนิยมมากวลีหนึ่ง คือคำว่า "สู้เขาต่อไป ไอ้มดแดงของเรา" และ "สู้เขา ทาเคชิ!!" และจากการเข้าฉายของคาเมนไรเดอร์ V3 ทำให้ไรเดอร์ทั้งสองถูกเรียกผิดเป็น ไอ้มดแดง V1 และ ไอ้มดแดง V2

เนื้อเรื่อง
องค์กรวายร้ายช็อคเกอร์ วางแผนจะสร้างมนุษย์ดัดแปลงสุดยอดขึ้นมา เพื่อใช้ยึดครองโลก จึงได้ออกค้นหาผู้มีคุณสมบัติที่สามารถเป็นมนุษย์ดัดแปลงได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนได้มาพบกับ "ฮอนโก ทาเคชิ" นักแข่งจักรยานยนต์ ช็อคเกอร์ได้จับตัวทาเคชิ มาเพื่อดัดแปลงให้กลายเป็น คาเมนไรเดอร์ ในช่วงสุดท้ายของการดัดแปลง คือการลบความทรงจำ เพื่อให้ทาเคชิทำงานรับใช้ช็อคเกอร์ เกิดอุบัติเหตุไฟดับขึ้น ทำให้เขาสามารถหนีออกมาจากการควบคุมของพวกช็อคเกอร์ได้ และสาบานตนว่า จะทำลายล้างช็อคเกอร์ให้สิ้นซาก

แต่ต่อมาช็อคเกอร์ได้ขยายสาขาไปยังยุโรป และได้ทำการดัดแปลงคาเมนไรเดอร์คนที่สอง โดยจับตัว "อิจิมอนจิ ฮายาโตะ" อาชีพตากล้อง ให้กลายมาเป็นคาเมนไรเดอร์อีกคนหนึ่ง แต่ทาเคชิได้เข้าไปช่วย และให้ฮายาโตะต่อสู้กับช็อคเกอร์ที่ญี่ปุ่น ส่วนตนจะกำจัดช็อคเกอร์ ในส่วนอื่นๆ ของโลกแทน ในช่วงท้ายของเรื่องไรเดอร์ทั้งสองได้ผนึกกำลังร่วมกันเป็นดับเบิ้ลไรเดอร์ และต่อสู้กับองค์กรเกลช็อคเกอร์ เพื่อปกป้องสันติภาพของโลกต่อไป

ตัวละครหลัก

  • ฮอนโก ทาเคชิ (本郷 猛) / คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 1 นักเรียนสาขาวิทยาศาสตร์ของ มหาวิทยาลัยโจนัน มีไอคิวถึง 600 เป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ ทาเคชิโดนพวกช็อคเกอร์จับตัวไป เพื่อจะเปลี่ยนเขาเป็นคาเมนไรเดอร์ เพื่อให้ช่วยครองปะเทศญี่ปุ่น แต่ว่า ดร.มิโดริคาว่า ฮิโรชิ ได้ช่วยเหลือไว้จนทำให้กลายเป็นคาเมนไรเดอร์ในที่สุดและเพื่อความสงบสุขของโลก
  • อิจิมอนจิ ฮายาโตะ (一文字 隼人) / คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 2 ชายหนุ่มที่ถูกพวกช็อคเกอร์จับตัวมาดัดแปลง เช่นเดียวกันกับทาเคชิ และเพื่อจะให้มีพลังมากกว่าคาเมนไรเดอร์ 1 แต่ทาเคชิก็เข้ามาช่วยไว้ ในช่วงแรกนั้นฮายาโตะ ต่อสู้อยู่คนเดียวในญี่ปุ่น ในขณะที่ทาเคชินั้นต่อสู้กับพวกช็อคเกอร์ที่ยุโรป ตอนหลังกลับมาผนึกกำลังกันเป็นดับเบิ้ลไรเดอร์

เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับไอ้มดแดง

  • เหตุผลของการสร้างคาเมนไรเดอร์คนที่สองนั้น เพราะว่าผู้แสดงเป็นทาเคชิ ประสบอุบัติเหตุระหว่างการถ่ายทำ จึงต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน ทางทีมงานจึงต้องสร้างไรเดอร์คนใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งเป็นที่มาของไรเดอร์คนที่สองนั่นเอง
  • อิจิมอนจิ ฮายาโตะ เป็นคาเมนไรเดอร์คนแรกที่มีท่าแปลงร่างของตัวเองอย่างเป็นทางการ ต่อมาหลังจากที่ทาเคชิกลับมาที่ญี่ปุ่น จึงได้มีท่าแปลงร่างของตัวเอง โดยใช้ คำว่า "ไรเดอร์ เฮนชิน"
 
 
 
 
HOME MUSIC
superHUI's facebook superhui

created & designed by idealready.com
© Copyright 2014 www.superHUI.com. All rights reserved.